Trung Quốc: Bắt giữ 368 người liên quan đến bán hàng đa cấp

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, trong những ngày đầu của chiến dịch trấn áp các hoạt động bán hàng đa cấp trên phạm vi toàn quốc, Cục Cảnh sát TP Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã bắt giữ 368 người có liên quan tới các tổ chức bán hàng đa cấp. 

6 tổ chức bán hàng đa cấp có mạng lưới thành viên trải khắp khu vực Đông Bắc cùng 2 tỉnh Sơn Đông và Chiết Giang đã bị triệt phá, khoảng 225 triệu USD, 57 xe hơi, nhiều máy tính… bị thu giữ.

Trước đó, ngày 15-8, 4 cơ quan trực thuộc Chính phủ Trung Quốc gồm Tổng cục Quản lý hành chính công thương quốc gia, Bộ Giáo dục, Bộ Công an, Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội đã phát động chiến dịch kéo dài trong vòng 3 tháng, nhằm trấn áp các hoạt động bán hàng đa cấp sau vụ một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học tự tử vì “dính bẫy” đa cấp.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây