Trung Quốc cách chức hàng loạt các quan chức cấp tỉnh

(SGGPO).- Ngày 28-3, giới chức trách Trung Quốc cho biết chính quyền nước này đã cách chức Phó Tỉnh trưởng Giang Tây Diêu Mộc Căn vì nghi ông này vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Theo thông cáo của Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhà chức trách đang xử lý vụ việc theo đúng trình tự thủ tục.

Trước đó, ngày 27-3, Phó tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam, Trung Quốc Tế Văn Lâm đã bị cách chức trong kỳ họp lần thứ 7 Ban thường vụ Hội đồng Nhân dân khóa 5 của tỉnh này. Ông Tế Văn Lâm bị nghi vi phạm pháp luật và kỷ luật nghiêm trọng và là đối tượng điều tra của Ủy ban kiểm tra kỷ luật từ tháng 2 vừa qua.

Cùng ngày 27-3, tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 9, Thường vụ Hội đồng Nhân dân tỉnh Chiết Giang khoá XII đã quyết định bãi miễn chức vụ Phó Tỉnh trưởng Chiết Giang đối với ông Thái Kỳ và chức vụ Cục phó Cục Chống Tham nhũng tỉnh Chiết Giang đối với ông Phùng Mẫn.

Theo tờ Nhân dân nhật báo, trong khi ông Thái Kỳ bị bãi miễn chức vụ Phó Tỉnh trưởng vẫn chưa rõ lý do, thì trường hợp của ông Phùng Mẫn bị bãi miễn là do ông này vi phạm quy định giao thông của Trung Quốc khi lái xe ô tô trong tình trạng say rượu.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.