Trung Quốc gia hạn cảnh báo mưa bão

Theo Tân hoa xã, ngày 12-8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về mưa bão tại một số khu vực miền Trung và miền Đông nước này, đồng thời kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai.
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 20-7. Ảnh: THX/TTXVN
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 20-7. Ảnh: THX/TTXVN

Dự báo đến chiều 13-8, nhiều khu vực thuộc các tỉnh Hồ Bắc, An Huy, Hồ Nam, Giang Tây và Chiết Giang sẽ có mưa lớn, lượng mưa tại một số nơi lên tới 200 mm.

Các khu vực của 5 tỉnh này khả năng sẽ ghi nhận lượng mưa hơn 80 mm/giờ kèm với sấm sét và gió mạnh. Hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc gồm 4 cấp độ, được mã hóa bằng màu sắc với màu đỏ tượng trưng cho mức độ khắc nghiệt nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh.

Trong khi đó, tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc vẫn đang khắc phục hậu quả sau trận lũ kinh hoàng nhất trong một thập niên xảy ra tại tỉnh này hồi giữa tháng 7 vừa qua khiến hơn 300 người thiệt mạng và gây thiệt hại diện rộng. 

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng cứu hộ số người thiệt mạng do lũ quét tại một số khu vực ven biển Đen đã tăng lên 5 người. Mưa lớn vào cuối ngày 10-8 tạo ra lũ quét, biến đường phố thành sông và gây ra các trận lở bùn tràn xuống các con đường ở 3 khu vực miền Bắc. 

Tin cùng chuyên mục