Trung Quốc tìm thấy 2 thi thể và hộp đen tàu dầu Iran bị cháy

SGGPO
Một đội cứu hộ Trung Quốc ngày 13-1 đã tìm thấy 2 thi thể và hộp đen tàu chở dầu Sanchi của Iran đang cháy suốt tuần qua sau khi đụng tàu hàng CF Crystal của Trung Quốc trên biển Hoa Đông.

Các tàu cứu hộ phun nước chữa cháy trên tàu chở dầu Sanchi của Iran. Ảnh: REUTERS

Các tàu cứu hộ phun nước chữa cháy trên tàu chở dầu Sanchi của Iran. Ảnh: REUTERS

Thông báo của Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết: "Lúc 00 giờ 37 GMT ngày 13-1, đội cứu hộ 4 người đeo mặt nạ và bình oxy đã được cần cẩu đưa lên boong tàu Sanchi. Đội đã phát hiện thi thể 2 thủy thủ trong một xuồng cứu sinh. Sau khi thu hồi hộp đen, các nhân viên cứu hộ đã cố gắng đến khu vực phòng thủy thủ nhưng nhiệt độ lên đến 89 độ C nên họ không thể vào được".
Theo Tân Hoa Xã, thi thể thủy thủ đầu tiên được tìm thấy hôm 8-1 đã được đưa đến Thượng Hải để nhận dạng.
Tàu Sanchi chở 136.000 tấn condensate, một loại dầu thô siêu nhẹ, đã đụng tàu CF Crystal, chở 64.000 tấn ngũ cốc, ở khoảng 160 hải lý ngoài khơi gần Thượng Hải vào tối 6-1.
Toàn bộ 32 thành viên thủy thủ đoàn tàu Sanchi, gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh, đã mất tích. 21 thành viên thủy thủ đoàn của tàu CF Crystal, đều là công dân Trung Quốc, đã được giải cứu.
Tổng cộng 13 tàu, gồm 10 tàu Trung Quốc, 2 tàu Nhật Bản và một tàu Hàn Quốc, đang tham gia cứu hộ, thu hồi dầu và chữa cháy.
Theo hãng tin ILNA, Phó Giám đốc Tổ chức Hàng hải và Cảng Iran Hadi Haghshenas cho biết ngày 13-1 rằng "đội tìm kiếm của Iran sẽ sớm đến tàu chở dầu".
Hôm trước, ông Haghshenas cho biết 12 thành viên đội đã đến Thượng Hải chờ cho phép lên tàu.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.