Trung Quốc viện trợ thêm gần 4 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

SGGPO

Ngày 8-4, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trần Văn Thuấn và ông Tiền Khắc Minh, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc đã ký kết bàn giao lô vaccine phòng Covid-19 thứ 3 và thứ 4 do Chính phủ Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam.

Tin liên quan

 Lễ ký kết được diễn ra theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu Bộ Y tế Việt Nam và điểm cầu tại Trung Quốc. Theo đó, lô vaccine Covid-19 thứ 3 gồm 3 triệu liều vaccine Vero Cell kèm theo hơn 3,3 triệu chiếc bơm kim tiêm dùng 1 lần; lô vaccine thứ 4 gồm 500.000 liều vaccine Vero Cell và 550.400 chiếc bơm kim tiêm dùng 1 lần.

Trung Quốc viện trợ thêm gần 4 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam ảnh 1 Lễ ký kết trực tuyến về việc Trung Quốc bàn giao vaccine Covid-19 hỗ trợ cho Việt Nam đợt 3 và 4 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, đến nay, Chính phủ Trung Quốc đã viện trợ 4 đợt vaccine Covid-19 và thiết bị vật tư y tế là bơm kim tiêm cho Việt Nam. Những lô vaccine và thiết bị vật tư y tế này đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch của Việt Nam. 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc