Trường ĐH Y dược TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

SGGPO
Ngày 12-1, Trường ĐH Y dược TPHCM tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” giai đoạn 2009-2019. Đây là phần thưởng lớn mà Đảng và Nhà nước dành cho những đóng góp vô cùng quan trọng cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển ngành y tế của nước nhà.

Đến dự và chúc mừng nhà trường có các Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng nhiều đại diện là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành giáo dục và y tế.

Trường ĐH Y dược TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 1 PGS- TS Trần Diệp Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y dược TPHCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HOÀNG HÙNG
PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Y dược TPHCM cho biết: Trường được thành lập năm 1947 và đến nay là đơn vị đào tạo đa chuyên ngành trong khối ngành sức khoẻ với chương trình đào tạo theo xu hướng hội nhập quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Từ năm 1976 đến nay, trường có 41.288 sinh viên tốt nghiệp đại học và 28.924 học viên tốt nghiệp sau đại học. Hiện nay, trường đào tạo với quy mô 15.000 sinh viên quy đổi mỗi năm. Trường đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp nhà nước, nhiều công bố được đăng tải trên các tạp chí y khoa uy tín hàng đầu quốc tế. Cùng với đó, với mô hình bệnh viện thuộc trường, mô hình tiên phong của cả nước trong công tác đào tạo gắn với thực hành.
Trong 3 năm liên tục từ năm 2017-2018-2019, bệnh viện của trường đã đạt điểm dẫn đầu các bệnh viện trung ương thuộc Bộ Y tế trong các đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện hàng năm. Ngoài ra, bệnh viện cũng đạt nhiều giải thưởng quốc tế về chuyên môn, kỹ thuật y khoa...
Trường ĐH Y dược TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 2  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Biểu dương những thành tích của tập thể sư phạm, y bác sĩ nhà trường, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Đạt được phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước trao tặng là một vinh dự rất lớn nên nhà trường phải tiếp tục phát huy, giữ vững thành tích để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như lĩnh vực y tế của Việt Nam. Do đó, trường phải phát huy tính tự chủ, tiếp tục đầu tư xây dựng cho chiến lược phát triển của trường, đổi mới chương trình đào tạo, xây dựng trường thành 1 trong 2 trung tâm đào tạo y tế của Việt Nam ngang tầm khu vực và quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn đẩy mạnh hơn nữa nghiên cứu khoa học, áp dụng thành tựu trong nghiên cứu vào chăm sóc sức khoẻ. Đồng thời mong muốn thành lập chuỗi bệnh viện Đại học Y dược lan toả đến nhiều khu vực để chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Đặc biệt, trường phải xây dựng trung tâm kiểm chuẩn năng lực bác sĩ để bác sĩ ra trường có chứng chỉ hành nghề không chỉ trong nước và làm việc ở môi trường quốc tế.
Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới giai đoạn 2009-2019 cho Trường ĐH Y dược TPHCM.
Trường ĐH Y dược TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 3 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho tập thể lãnh đạo Trường ĐH Y dược TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Dịp này, trường cũng vinh dự khi Thầy thuốc nhân dân, GS-TS Trương Quang Bình, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; GS-TS Trần Thiện Trung, Trưởng khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; và nhiều nhà giáo khác được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu năm 2020.
Trường ĐH Y dược TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 4 Phó  Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng  Huân chương Lao động Hạng Ba cho GS-TS Trương Quang Bình, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Trường ĐH Y dược TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 5Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng  Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS-TS Trần Thiện Trung, Trưởng khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học Trường ĐH Y dược TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Trường ĐH Y dược TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 6 Các cá nhân, tập thể Trường ĐH Y dược TPHCM  nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục