TTK LHQ gửi thông điệp đón chào năm mới: Năm 2021- Năm của sự hàn gắn

SGGP
Trong thông điệp đón chào năm mới công bố ngày 29-12, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới biến năm 2021 trở thành “một năm của sự hàn gắn”. 

 Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong đoạn băng ghi hình, người đứng đầu LHQ chia sẻ: “Cùng nhau, chúng ta hãy tạo dựng hòa bình giữa chúng ta với thiên nhiên, giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan và biến năm 2021 trở thành một năm của sự hàn gắn”.

TTK Guterres nhấn mạnh, sau một năm của thử thách, bi kịch và nước mắt, năm 2021 sẽ là năm khắc phục những hậu quả nghiêm trọng của đại dịch, phục hồi những nền kinh tế và xã hội bị tổn thương, hàn gắn sự chia rẽ và hàn gắn hành tinh.

TTK Guterres lưu ý rằng, năm mới đang ở phía trước và mỗi người có thể thấy được ánh sáng của niềm hy vọng lấp lánh phía trước. TTK Guterres nhấn mạnh, nếu tất cả cùng đoàn kết và thống nhất, những hy vọng đó sẽ lan tỏa ra khắp thế giới.

Cả biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19 đều là những cuộc khủng hoảng chỉ có thể được giải quyết khi tất cả mọi người cùng nhau chung tay.

Ông cũng đồng thời nêu bật tham vọng của tổ chức đa phương này trong năm 2021 là xây dựng một liên minh toàn cầu về trung hòa khí carbon vào năm 2050.

Ông Guterres nhấn mạnh, mọi chính phủ, thành phố, doanh nghiệp và cá nhân đều có thể đóng góp một phần công sức để đạt được mục tiêu này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.