Từ 31-3 đến 2-4, Trung bộ và Tây Nguyên có mưa to

SGGP
Chiều 30-3, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, 2-3 ngày qua, nền nhiệt độ ở phía Bắc giảm đáng kể do không khí lạnh.

Đêm 31-3, tiếp tục có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống và nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu hơn, có nơi chỉ còn 12°C. Từ ngày 1-4, nhiệt độ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chỉ còn 15-18°C, nhiều nơi trời rét.

Đáng lo ngại, ở miền Trung đang có một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10-12 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp hoạt động ở giữa Biển Đông. Vùng áp thấp này hoạt động mạnh dần và có xu hướng di chuyển về phía đất liền nước ta, kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh, tạo tổ hợp thời tiết xấu, gây mưa to, có nơi rất to tại Trung bộ và Tây Nguyên từ ngày 31-3 đến 2-4.

mNgày 30-3, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết, trong 2 ngày qua, dông lốc, gió giật mạnh xảy ra tại các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phú Riềng và Chơn Thành, đã gây thiệt hại về nhà cửa và cây trồng của người dân. Theo thống kê, đã có 3 căn nhà tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập bị sập, 10 căn nhà (gồm 5 căn tại xã Phú Văn - huyện Bù Gia Mập, 4 căn tại xã Phú Riềng - huyện Phú Riềng và 1 căn tại xã Minh Thắng - huyện Chơn Thành) bị tốc mái. Ngoài ra, dông lốc cũng làm gãy đổ 3,61ha điều, 1ha cao su…

PHÚC VĂN - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />