Tuần làm việc thứ 4, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV: Quốc hội sẽ thông qua 3 luật, 3 nghị quyết

Chương trình nghị sự kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, trong tuần này, Quốc hội sẽ dành hơn 1 ngày làm việc (ngày 8-11 và một phần buổi sáng 9-11) để nghe và thảo luận tại hội trường về các báo cáo và báo cáo thẩm tra về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022 của Chính phủ...

Theo chương trình nghị sự kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, trong tuần này, Quốc hội sẽ dành hơn 1 ngày làm việc (ngày 8-11 và một phần buổi sáng 9-11) để nghe và thảo luận tại hội trường về các báo cáo và báo cáo thẩm tra về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022 của Chính phủ; báo cáo công tác năm 2022 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; báo cáo về công tác thi hành án năm 2022; báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2022. Quốc hội cũng sẽ thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thời hiệu xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức. 

Bên cạnh đó, trong công tác lập pháp, Quốc hội sẽ thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Đáng lưu ý, theo chương trình nghị sự đã được điều chỉnh, Quốc hội dự kiến sẽ thảo luận, quyết định việc thực hiện Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam liên quan đến thông tin “nơi sinh” trên hộ chiếu; thảo luận về dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá. 

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.