Tuần phim chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt

(SGGPO).- Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Phim Giải Phóng, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Điện ảnh Quân đội nhân dân tổ chức Tuần phim chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt trong phạm vi cả nước từ ngày 17 đến 23-7.

Một cảnh trong phim “Gió rừng sương” do công ty TNHH MTV phim Giải Phóng sản xuất

Các phim được chọn chiếu gồm 2 phim truyện do Công ty TNHH MTV phim Giải Phóng sản xuất: “Gió rừng sương”, “Gió thiên đường”, 1 phim tài liệu “Chuyện của Nhã” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và phim tài liệu “Vì sự bình yên của biển” của Điện ảnh Quân đội nhân dân.

Trong tuần phim này, Cục Điện ảnh sẽ tổ chức in ấn và gửi đĩa các phim tới các đội chiếu bóng lưu động của 64 Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, đoàn cán bộ, nghệ sỹ gồm tác giả, đạo diễn, diễn viên của các phim chiếu trong Tuần phim tham dự sẽ có buổi giao lưu với khán giả.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.