Tuần Phim Việt tại Praha

(SGGPO).- Nhằm giới thiệu đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hoà Séc, cũng như khán giả người Séc yêu thích phim Việt Nam, Cục Điện ảnh, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công ty BHD Việt Nam, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc tổ chức Tuần Phim Việt tại thủ đô Praha trong 3 ngày từ 20 đến 22-5-2016.

Bà Ngô Phương Lan (giữa) Cục trưởng Cục Điện ảnh cùng các diễn viên

Nhân dịp này, Tuần Phim Việt sẽ giới thiệu 3 bộ phim điện ảnh, "Quyên" của Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình; "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của Đạo diễn Victor Vũ và "Taxi, em tên gì?” của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và đạo diễn Đỗ Đức Thịnh.

Đại diện Cục Điện ảnh Việt Nam, đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng đại diện các đoàn phim tại buổi khai mạc

Tối 20-5, Tuần Phim Việt chính thức khai mạc tại rạp Kino Lucena, trung tâm Praha, với sự có mặt của đoàn lãnh đạo Cục Điện ảnh do bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng làm trưởng đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Séc - ông Trương Minh Xuân, cùng lãnh đạo và nhân viên Đại Sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc, đại diện Công ty BHD, đơn vị phối hợp tổ chức, và đại diện các hội đoàn, tổng hội người Việt tại Cộng hoà Séc, cùng đông đảo các đoàn khách quốc tế, khách mời ngoại giao, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đã tới tham dự.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nàng Kiều do Trình Mỹ Duyên đảm nhận

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.