Tước quân tịch thiếu úy công an sử dụng ma tuý

SGGPO

Ngày 23-3, Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa thực hiện các thủ tục tước quân tịch danh hiệu công an nhân dân đối với thiếu úy Phan Dương Cảnh (cán bộ hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thới Bình) do sử dụng ma túy.

Trước đó vào khoảng 1 giờ ngày 28-2, Công an TP Cà Mau tiến hành kiểm tra hành chính quán bar Gossip (Công ty TNHH MTV Thiên Văn Cà Mau – Gossip, số 30 Bùi Thị Trường, khóm 6, phường 5, TP Cà Mau).
Qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ 59 viên nén (nghi là thuốc lắc), 56 bịch chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá), hai bịch chứa cành lá khô (nghi là cần sa). Đồng thời phát hiện 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với ma túy trong đó có thiếu uý Cảnh.

Ngay sau vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng Cà Mau bàn giao Cảnh về đơn vị, tạm đình chỉ công tác chờ xử lý.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, cơ quan chức năng Cà Mau đã bàn giao những người dương tính với ma tuý có hộ khẩu thường trú cố định đến tận công an các xã, phường để lập hồ sơ quản lý theo quy định. Với những người dương tính nhưng không nơi cư trú ổn định thì lập hồ sơ gửi vào trung tâm cai nghiện để chữa bệnh bắt buộc.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án