Phần mềm quản lý bệnh viện, phòng khám

Tùy quy mô mà chọn lựa

Ông Phạm Anh Chiến, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Phần mềm FPT, công ty trực tiếp phát triển phần mềm quản lý phòng khám - FPT.eClinic cho biết: “Hiện tại, công ty đang cung cấp bảng dùng thử cho các phòng khám tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Các phòng khám quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) để được cài đặt và hướng dẫn sử dụng bản dùng thử và hướng xa hơn của chúng tôi còn cho thuê FPT.eClinic nếu phòng khám chưa đủ kinh phí để mua phần mềm”.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán tại Bệnh viện An Sinh.

Tinh gọn cho phù hợp

Được tinh gọn từ hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital đã được ứng dụng thành công ở trên 30 bệnh viện lớn tại TPHCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột… phần mềm quản lý phòng khám FPT.eClinic là giải pháp quản lý chuyên sâu và dành riêng cho phòng khám nhằm giúp các phòng khám nâng cao khả năng quản lý cũng như tạo sự thuận tiện, an tâm cho người bệnh.

Với việc ra đời phần mềm quản lý dành riêng cho phòng khám, các phòng khám có cơ hội ứng dụng công nghệ thông tin vào khám, chữa bệnh một cách hiệu quả mà không cần đầu tư tốn kém với một phần mềm quản lý có quy mô dành cho bệnh viện. Chính vì thế, phần mềm này hiện đã được triển khai cho 6 phòng khám hiện đại tại TPHCM.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh, Giám đốc phòng khám Hoàn Mỹ Thảo Điền cho biết: “Chúng tôi đã liên kết với Công ty Phát triển phần mềm FPT để triển khai phần mềm FPT.eClinic từ trước khi phòng khám đi vào hoạt động, nên đến khi phòng khám khai trương thì mọi việc đã rất nhuần nhuyễn, nhịp nhàng. Ứng dụng phần mềm, chúng tôi chỉ cần ngồi tại phòng cũng có thể biết được mọi hoạt động của phòng khám đang diễn ra như thế nào, có bao nhiêu bệnh nhân trong ngày, cụ thể bác sĩ nào khám cho bệnh nhân nào, các chẩn đoán và toa thuốc được kê ra sao… Do đó, tôi cũng có thể quản lý được việc chẩn đoán chính xác hay không của từng bác sĩ”.

Ngoài ra, một số các phòng khám, bệnh viện đã ứng dụng FPT.eHospital phiên bản rút gọn – tiền thân của sản phẩm FPT.eClinic cũng cho rằng phần mềm quản lý bệnh viện, phòng khám này hiện nay đã khá hoàn chỉnh, phù hợp và đáp ứng được hoàn toàn các quy trình nghiệp vụ của các bệnh viện, phòng khám. Bác sĩ Hoàng Lương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn nhận xét: “Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn là đơn vị đã đưa công nghệ nội soi vào toàn bộ các khâu khám, chữa bệnh, nên rất cần đến phần mềm quản lý thông tin, dữ liệu và hình ảnh khám chữa bệnh. Chúng tôi đã sử dụng phần mềm của FPT IS được 3 năm và đánh giá đây là một phần mềm rất hoàn thiện để quản lý hoạt động của bệnh viện. Vì thế chúng tôi tiếp tục áp dụng “Phần mềm quản lý phòng khám - FPT.eClinic” cho Phòng khám Tai Mũi Họng của chúng tôi mới ra đời”.

Chuyên sâu và quy mô

“Phần mềm quản lý phòng khám - FPT.eClinic là sản phẩm được kế thừa từ phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital, chương trình đã được triển khai ứng dụng tại các bệnh viện lớn hơn 10 năm, vì vậy chúng tôi tin rằng FPT.eClinic không chỉ là một chương trình quản lý hoàn thiện mà còn giúp mang đến cho khách hàng những phương thức quản lý khoa học đã được kế thừa trong quá trình chúng tôi triển khai và làm việc cùng các bệnh viện lớn trên cả nước”, ông Phạm Anh Chiến cho biết.

Được biết, FPT.eClinic với 10 phân hệ chính được thiết kế phù hợp với quy mô phòng khám, là công cụ giúp quản lý mọi hoạt  động của phòng khám theo một quy trình khép kín, từ quản lý thông tin bệnh nhân, bệnh án điện tử, bệnh sử, các công cụ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh, ra toa thuốc; đến các công cụ quản lý hoạt động chung của phòng khám như: quản lý kho dược, nhà thuốc, quản lý báo cáo, tài chính… giúp quản lý phòng khám một cách dễ dàng, hiệu quả. Với số liệu tin cậy, liên thông chặt chẽ giữa các phòng, khoa, các bác sĩ có thể lưu trữ dữ liệu bệnh nhân và truy xuất thông tin nhanh chóng để phục vụ công việc chẩn đoán, điều trị, điều hành. Từ đó góp phần xây dựng một hình ảnh phòng khám chuyên nghiệp, uy tín, hiện đại trong mắt bệnh nhân.

Ông Phạm Anh Chiến, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Phần mềm FPT cho biết thêm: “Mặc dù đặc thù công việc giữa phòng khám và bệnh viện có những nét giống nhau, nhưng xét về quy mô, việc ứng dụng cho phòng khám một chương trình phần mềm tương tự như bệnh viện lại không thực sự hiệu quả. Một chương trình riêng biệt dành cho phòng khám không chỉ mang đến hiệu quả kinh tế mà còn giúp phòng khám có được một chương trình riêng cho mình chỉ trong vòng một tháng, bởi lẽ với quy mô nhỏ hơn thì chương trình cũng sẽ được cài đặt được nhanh hơn”.

FPT.eClinic được thiết kế phù hợp với quy mô và quy trình của phòng khám, gồm 10 phân hệ chính: Phân hệ quản lý hoạt động phòng khám, quản lý bệnh nhân, bệnh án điện tử, toa thuốc điện tử; hỗ trợ ra quyết định; quản lý dược – nhà thuốc; quản lý cận lâm sàng; quản trị hệ thống; thu ngân tính tiền; báo cáo tổng hợp với thiết kế phù hợp, tinh gọn và được kế thừa các tính năng hoàn thiện từ phần mềm quản lý bệnh viện - FPT.

FPT.eHospital (được phát triển từ năm 2001) là hệ thống phần mềm toàn diện cho một bệnh viện, quản lý toàn bộ hoạt động thông suốt từ lúc tiếp nhận bệnh nhân vào viện cho đến khi ra viện. FPT.eHospital được phân chia thành 13 phân hệ nghiệp vụ và kết hợp các phân hệ này tạo thành luồng thông tin thống nhất giúp tối ưu hóa nguồn lực cho bệnh viện. FPT.eHospital không chỉ đơn thuần cung cấp ứng dụng CNTT cho bệnh viện mà quan trọng hơn là hình thành và đưa ra cách thức quản lý mới, khoa học cho bệnh viện. Từ đó, giúp giảm thủ tục hành chính phức tạp, tiết kiệm chi phí văn phòng và các chi phí phát sinh không cần thiết; Tăng hiệu quả về mặt quản lý đối với Ban Giám đốc bệnh viện. FPT.eHospital đã được sự tin dùng ở trên 30 bệnh viện lớn trên cả nước.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions

3 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Viet Solutions

Cuộc thi Viet Solutions đã thu hút giới công nghệ cả trong và ngoài nước với gần 350 giải pháp về chuyển đổi số tới từ 23 quốc gia trên thế giới. Trong đó tập trung ở 8 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên chuyển đổi số.

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.