Tuyển dụng lao động người nước ngoài tăng 67%

Thông tin từ trang web về tuyển dụng nhân sự www.vietnamworks.com vừa công bố chỉ số cung và cầu về nhân lực trực tuyến quý 1-2008. Thống kê cho thấy, lao động người nước ngoài được các doanh nghiệp tại Việt Nam tuyển dụng trực tuyến tăng cao (tăng trên 67% so với quý 4-2007).

Xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục nhờ việc Chính phủ đã bãi bỏ mức trần 3% đối với lao động người nước ngoài và cho phép các doanh nghiệp thuê lao động người nước ngoài theo nhu cầu.

Tổng kết cung-cầu nhân lực trực tuyến quý 1-2008 còn cho thấy: khoảng cách tìm việc và tuyển dụng đã có sự rút ngắn khi số lượng hồ sơ tìm việc gia tăng; nhu cầu lao động ngành chứng khoán vẫn tăng mạnh (1.493% so với quý trước) dù thị trường chứng khoán đang trong tình trạng ảm đạm. TPHCM vẫn tiếp tục dẫn đầu về cơ hội việc làm, tiếp theo là Hà Nội. Đà Nẵng dẫn đầu về cơ hội việc làm ở miền Trung.

NGỌC LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn