Tuyên phạt 8 năm tù kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước

SGGPO

Ngày 7-7, TAND tỉnh Lâm Đồng xét xử sơ thẩm vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đối với bị cáo Nguyễn Quốc Đức Vượng (29 tuổi, ngụ xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng).

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2018 đến tháng 9-2019, Vượng dùng tài khoản Facebook đã đăng tải 98 video phát trực tiếp (thời lượng tương đương 110 giờ) và 366 bài viết với các nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật về các vấn đề chính trị, xã hội, ngoại giao của đất nước, phỉ báng chế độ và lãnh tụ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mong muốn thay đổi chế độ chính trị...

Tuyên phạt 8 năm tù kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước ảnh 1 Nguyễn Quốc Đức Vượng tại TAND tỉnh Lâm Đồng

Các nội dung này cũng đã nhận được hàng ngàn lượt thích, bình luận, chia sẻ của các đối tượng bất mãn, cơ hội về chính trị.

Mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, viết cam kết không tái phạm nhưng Vượng vẫn tiếp tục tái phạm.

Xét thấy hành vi của đối tượng gây nguy hiểm cho xã hội với mức độ rất nghiêm trọng, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Đức Vượng 8 năm tù và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi hoàn thành xong hình phạt tù.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Tòa đề nghị không suy diễn, bình luận kết quả giám định vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Liên quan tới vụ án sai phạm tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang được Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với 36 bị cáo, ngày 26-11, kết thúc phần xét hỏi, dự kiến lúc 14 giờ 27-11 tòa chuyển sang phần tranh luận và sẽ biết được quản điểm của đại diện Viện Kiểm sát đối với các hành vi vi phạm của những bị cáo trên.