Uy tín Tổng thống Pháp giảm mạnh

Theo AP, cơ quan thăm dò dư luận OpinionWay vừa công bố kết quả khảo sát mới thực hiện về mức tín nhiệm đối với Tổng thống Pháp Francois Hollande. Theo đó, uy tín của ông Hollande tiếp tục giảm mạnh khi có tới 67% số người được hỏi thất vọng với hoạt động điều hành của ông trong 10 tháng qua.

Tình hình kinh tế khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp trong quý 4-2012 lên mức cao nhất trong hơn 13 năm qua là những thách thức của chính phủ của ông Hollande. Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp trong 3 tháng cuối năm ngoái lên tới 10,6% lực lượng lao động, mức cao nhất kể từ quý 2 năm 1999. Đây cũng là quý thứ 6 liên tiếp nền kinh tế lớn thứ 2 của eurozone có số người thất nghiệp gia tăng. Ủy ban châu Âu (EC) dự báo tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp sẽ lên đến 10,7% trong năm nay. 

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.