Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất

Sáng 26-11, UBND quận 11 tổ chức Lễ phát động "Chiến dịch tăng cường tiêm vaccine Covid-19" trên địa bàn quận nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác của nhân dân trong việc thực hiện tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine Covid-19, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho người dân trên địa bàn.
Nhân viên Trung tâm y tế quận 11 tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận
Nhân viên Trung tâm y tế quận 11 tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận

Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND quận 11, cho biết hiện tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho người trên 18 tuổi trên địa bàn quận đạt 100%,  mũi 2 đạt 98,8%; mũi 3 đạt 98,3% và mũi 4 đạt 31%. Đối với trẻ em từ 12-17 tuổi, tỷ lệ mũi 1 đạt 104,6 %, mũi 2 đạt 105,8 %. Đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 59,01% và mũi 2 đạt 39,3%.

Theo ông, mặc dù đã chuyển sang thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch Covid-19, tuy nhiên dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khả năng rất cao các ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng mới. Tại Việt Nam, TPHCM và trên địa bàn quận vẫn tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới. Người tái nhiễm vẫn có nguy cơ mắc bệnh mức độ nghiêm trọng và phải điều trị hồi sức tích cực, bao gồm cả trẻ em và người lớn.

"Vaccine tốt nhất là vaccine được nhắc lại bổ sung kịp thời", Quyền Chủ tịch UBND quận 11 nhấn mạnh.

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất ảnh 1 Quận 11 thực hiện truyền thông lưu động thông qua các xe loa có trang trí thông điệp và phát thanh thông điệp về tiêm vaccine Covid-19

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất ảnh 2 Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, cho đến nay, có thể khẳng định dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Hiện TPHCM là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi 4, mũi nhắc lại lần 2 thấp nhất cả nước, vẫn còn ghi nhận nhiều trường hợp mắc mới. Trước thực trạng đó, ngành y tế mong muốn UBND quận 11 cần tiếp tục tăng cường truyền thông về lợi ích của tiêm vacicne trong việc bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng. Bên cạnh đó, cần đa dạng hóa các hình thức tiêm chủng phục vụ người dân, duy trì các điểm tiêm cộng đồng, điểm tiêm tại trường học, tổ tiêm lưu động tại nhà...

"Để bảo vệ mình và cộng đồng trước những biến thể mới của Covid-19, những người thuộc nhóm nguy cơ cần đến các điểm tiêm để được tiêm nhắc đúng lịch nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nặng, giảm nguy cơ nhập viện và tử vong. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên cần tiêm đủ liều theo quy định. Phụ huynh đăng ký cho trẻ tiêm tại trường học và địa phương nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ trẻ", BS Nguyễn Hữu Hưng khuyến cáo.
Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất ảnh 3 Nhân viên y tế quận 11 đến tận nhà tiêm vaccine cho người cao tuổi
Trước đó, ngày 17-11, UBND TPHCM đã có công văn gửi các sở, ngành, UBND quận huyện và TP Thủ Đức về việc tiếp tục triển khai đợt tăng cường tiêm vaccine Covid-19 trong 2 tuần cuối tháng 11-2022. UBND TPHCM giao Sở Y tế TPHCM phải đảm bảo cung ứng nguồn vaccine, nhân sự tham gia các đội tiêm vaccine Covid-19 cho người dân. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế duy trì tổ chức điểm tiêm cố định tại cơ sở để tiêm cho người dân kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.