Vận động tiểu thương, nhân dân không sử dụng túi ni lông

SGGPO
Sáng ngày 16-3, tại Trung tâm văn hóa quận 5 (TPHCM), UBND quận 5 đã tổ chức lễ phát động, vận động tiểu thương, nhân dân trên địa bàn không sử dụng túi ni lông khó phân hủy, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm vận động người tiêu dùng giảm dần và tiến đến từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày. Khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Tại buổi lễ, ông Lê Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận 5 kêu gọi mọi người, đặc biệt là các tiểu thương thay đổi thói quen, hạn chế sử dụng túi ni lông, chung tay giữ cho môi trường xanh – sạch – đẹp. Đồng thời nêu ra các tác hại của túi ni lông, khuyến kích người dân sử dụng các túi sử dụng nhiều lần thân thiện với môi trường.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của người dân, tiểu thương, tổ chức cá nhân bán lẻ trên địa bàn quận. Sau lễ phát động, lãnh đạo UBND quận 5 đã phát túi thân thiện với môi trường cho đại diện các tiểu thương trên địa bàn.

Chị Trần Hạnh (55 tuổi), một tiểu thương trên địa bàn quận chia sẻ: “Trước tác hại nghiêm trọng của túi ni lông đến môi trường và sức khỏe con người, tôi mong người dân nên mang theo giỏ xách hoặc túi sử dụng nhiều lần khi đi chợ, nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lông. Từ những hành động nhỏ như vậy, nhưng chúng ta đang góp phần cải thiện môi trường sống thêm sạch đẹp hơn”.

Vận động tiểu thương, nhân dân không sử dụng túi ni lông ảnh 1  Chợ phiên nông sản an toàn được đông đảo người dân ủng hộ
Cũng trong sáng nay, UBND quận 5 cũng đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TPHCM, mở chợ phiên nông sản an toàn, tại Trung tâm văn hóa quận 5. Các sản phẩm tham gia chợ phiên đều đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn cho bữa ăn của gia đình.

Ngoài ra, tại đây còn có mô hình khởi nghiệp trẻ “Ve chai chú Hỏa” thu gom rác tái chế, giúp người dân phân loại rác tại nguồn bằng chương trình đổi rác lấy phiếu mua nông sản sạch.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU