Văn phòng HĐND TP Hà Nội lên tiếng về việc lãnh đạo dùng xe công đi ăn sáng

SGGPO

Ngày 25-9, trước thông tin báo chí phản ánh về việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội và ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội sử dụng xe công đi ăn sáng tại một nhà hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội vào sáng 24-9, ông Lê Minh Đức, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội đã có ý kiến về việc này.

Ông Lê Minh Đức cho biết, theo Nghị định Số 04/2019/NĐ-CP ngày 11-1-2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thuộc chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ôtô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác. Thực hiện nội dung công văn đến số 200 ngày 7-8-2019 của Văn phòng Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội, bà Ngọc đi dự cuộc họp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô được tổ chức từ 7 giờ 30 phút ngày 24-9-2019. Để thực hiện đúng quy định hội nghị, sáng 24-9, bà Ngọc đã rời nơi ở sớm để đến nơi diễn ra cuộc họp vì sợ tắc đường. Khi gần đến địa điểm họp, vì đang còn thời gian, bà Ngọc dừng lại Nhà hàng Aroma trên đường Hoàng Minh Giám (ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) ăn sáng. Vì vậy, việc bà Ngọc sử dụng xe công, biển số xanh trong thời điểm trên là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, ngoài ra chiếc xe này không sử dụng vào bất kỳ một mục đích cá nhân nào khác. Người phát ngôn của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội cũng khẳng định Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội hoàn toàn trách nhiệm trong việc quản lý xe công nếu để xảy ra sai sót. Qua đây, Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội cũng tiếp thu ý kiến của báo chí và dư luận để hoàn thiện công tác hơn nữa.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc ăn sáng tại Nhà hàng Aroma trên đường Hoàng Minh vào sáng 24-9 là trên đường đi họp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn