Vẫn rao bán công khai đuông dừa

Điều 19 Nghị định 31/2016 của Chính phủ quy định phạt từ 3 - 6 triệu đồng đối với hành vi nhân nuôi, lưu giữ, phát tán sinh vật gây hại thực vật; UBND một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã cấm nuôi và cấm bán đuông dừa vì đây là loại côn trùng gây hại cho vườn dừa.

Mới đây, một nhà hàng tại tỉnh Bến Tre đã bị Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre phạt 6 triệu đồng vì bán đuông dừa cho thực khách. Thế nhưng, đuông dừa vẫn đang được rao bán công khai tại TPHCM, nhiều nhất là trên đường Mai Chí Thọ, quận 2 (ảnh), với giá 5.000 đồng/con. Người bán cho biết họ cũng là đầu mối cung cấp đuông dừa cho các nhà hàng ở TPHCM, mua bao nhiêu cũng có.

Để bảo vệ cây dừa, TPHCM cùng các tỉnh cần phối hợp ngăn chặn hành vi nhân nuôi, buôn bán loại côn trùng có hại này.


PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.