Vàng và chứng khoán biến động mạnh

Trước thông tin một loại vaccine của hãng dược phẩm Pfizer Inc. (Mỹ) có khả năng ngăn ngừa 90% Covid-19, giá vàng thế giới đã lao dốc vì sự bán tháo của nhà đầu tư. Động thái này kéo giá vàng SJC trong nước giảm theo.

Đầu giờ sáng 10-11, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vàng giảm giá mạnh, tuy nhiên có sự chênh lệch khá lớn. Có DN giảm từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/lượng nhưng cũng có DN giảm đến 2 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên đến cuối giờ chiều, giá vàng bất ngờ phục hồi. Giá vàng SJC vào khoảng 16 giờ 30 tại TPHCM niêm yết ở mức 56 triệu đồng/lượng mua vào và 56,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng, giảm 450.000 đồng/lượng so với hôm trước. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch ngày 10-11 với sắc xanh bao phủ, có thời điểm VN-Index tăng gần 10 điểm. Tuy nhiên, trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư, hàng loạt cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn giảm sâu.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,09 điểm (0,01%) xuống 951,9 điểm. Đóng cửa tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,24 điểm (0,17%) xuống 141,37 điểm.

Thị trường

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.