Nghiên cứu văn bản tiểu thuyết Số đỏ

Nghiên cứu văn bản tiểu thuyết Số đỏ

Số đỏ là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn, nhà báo Vũ Trọng Phụng, được đánh giá là một trong những tác phẩm trào phúng xuất sắc, phản ánh trực quan, sinh động đời sống văn hóa xã hội ở Việt Nam giai đoạn thập niên 30 của thế kỷ trước.
Độc đáo các bản dịch Tam quốc diễn nghĩa

Độc đáo các bản dịch Tam quốc diễn nghĩa

Tam quốc diễn nghĩa (La Quán Trung) là trường hợp rất đặc biệt trong ngành sách ở Việt Nam. Tiểu thuyết này được dịch và in từ những năm đầu thế kỷ 20 để truyền bá chữ quốc ngữ. Đây là tiểu thuyết được nhiều người dịch nhất, nhiều nhà in nhất, nhiều người yêu thích nhất…
Đất lành và người thành phố

Đất lành và người thành phố

Từ thuở nhỏ hai tiếng Sài Gòn đã cuốn hút tôi lạ lùng. Thi thoảng tôi được nghe mẹ kể ông kia bà nọ đã từng đi Sài Gòn, vào tham quan dinh Thống Nhất ngồi ghế tổng thống, chơi ở công viên Tao Đàn, coi thú nhảy múa trong Thảo Cầm viên, dạo chợ Bến Thành, ăn kem Bạch Đằng, uống cà phê hồ Con Rùa, xem cải lương rạp Trần Hưng Đạo, lên tận Chợ Lớn mua hàng,… Tôi tưởng tượng Sài Gòn như vùng đất chỉ có trong những câu chuyện cổ tích và luôn mơ ước sẽ vào đó coi cho biết.
Sách mới: Sâu thẳm sự sống

Sách mới: Sâu thẳm sự sống

Hiếm có vị Bác sĩ nào tận tâm, tận tụy, tận tình chăm sóc bệnh nhân lại còn dành thời gian viết sách như GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, ông viết sách không chỉ thỏa chí cái niềm đam mê muốn truyền đạt toàn bộ kiến thức của mình cho những người hoạt động kế thừa trong ngành Y, mà ông viết sách với những ngôn ngữ phổ thông, phố quát nhất để người bình dân nhất cũng có thể đọc và hiểu được. Chính vì vậy mặc dù những cuốn sách của ông tuy mang nội dung hàn lâm nhưng lại dễ hiểu, dễ đọc, dễ đi vào lòng người.
Giới thiệu bộ sách Quyền trẻ em

Giới thiệu bộ sách Quyền trẻ em

Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa giới thiệu đến quý phụ huynh và các độc giả nhỏ bộ sách Quyền trẻ em gồm 10 tập tương ứng với 10 quyền cơ bản của trẻ em được Liên hiệp quốc thông qua vào năm 1959 của hai tác giả Aleix Cabrera và Rosa M. Curto.

Tái bản sách Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

Câu lạc bộ Văn chương Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức buổi giới thiệu cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 của nhà văn, nhà báo Trần Mai Hạnh.

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.