Venezuela phát lệnh truy nã nhân vật số hai đảng đối lập

Các nhà chức trách Venezuela ngày 28-2 phát lệnh truy nã nhân vật đối lập thứ hai Carlos Vecchio, người đồng sáng lập đảng Chính trị quốc gia. Trước đó, chủ tịch đảng đối lập Leopoldo Lopez đã ra đầu thú.

Ngoại trưởng Venezuela Jaua cho biết, các cuộc biểu tình bạo lực trong thời gian qua là kết quả những kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ cách đây 5 năm của những thành phần cực đoan trong phe đối lập. Các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ do phe đối lập phát động bắt đầu bùng phát từ đầu tháng 2 trên cả nước khiến ít nhất 13 người chết, 149 người bị thương.

Kết quả thăm dò ý kiến mới đây ở Venezuela cho thấy có tới 83% số người được hỏi bày tỏ phản đối các cuộc biểu tình này của các nhóm cực đoan đối lập.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.