Venezuela siết quản lý dầu khí

SGGP
Theo thông báo của tân Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) Manuel Quevedo, từ ngày 4-12, tất cả các hợp đồng của 262 công ty trực thuộc PDVSA sẽ được Tổng thống rà soát lại.
Chính phủ sẽ không cho phép các lãnh đạo PDVSA tiếp tục lấy đi nguồn tài nguyên “dầu khí quốc gia của nhân dân” như đã từng xảy ra. 

Thông báo này được đưa ra ít ngày sau khi Chính phủ Venezuela bắt giữ cựu Bộ trưởng Dầu khí Eulogio del Pino và cựu Chủ tịch PDVSA Nelson Martínez cùng với 65 quan chức và doanh nhân cấp cao của PDVSA vì dính líu tới vụ tham nhũng lớn tại tập đoàn này.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.