Venezuela tìm cách tháo gỡ khủng hoảng

Reuters ngày 29-5 đưa tin, quan chức cấp cao của Chính phủ Venezuela và phe đối lập đã có những cuộc gặp với một nhóm các nhà trung gian gồm: cựu Thủ tướng Tây Ban Nha  ông Jose Luis Rodriguez Zapatero; cựu Tổng thống Panama Martin Torrijos và cựu Tổng thống CH Dominica Leonel Fernandez.

Lãnh đạo liên minh đối lập Venezuela Jesus Torrealba xác nhận các cuộc họp đã diễn ra tại CH Dominica dưới sự bảo trợ của Liên minh Các quốc gia Nam Mỹ. Tuy nhiên, giữa hai bên không có cuộc gặp trực tiếp nào. Thay vào đó, hai bên đã trao đổi những thông điệp thông qua các nhà trung gian hòa giải.

Tham gia cuộc gặp có đại diện của Chính phủ Venezuela là Ngoại trưởng Delcy Rodriguez và 2 quan chức hàng đầu trong đảng Xã hội cầm quyền. Lực lượng đối lập có 3 nhà lập pháp làm đại diện. Cuộc gặp được cho là nhằm giải quyết bế tắc chính trị của quốc gia Nam Mỹ này. Thông tin chi tiết về cuộc gặp giữa các bên chưa được công bố.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.