Vì một trái đất tươi đẹp cho mai sau

Ngày 14-12, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã kêu gọi thế giới cần “hành động quyết liệt” trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu nhằm để lại thế hệ mai sau một trái đất tươi đẹp. 
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại hội nghị quốc tế về môi trường do Tổ chức hành động vì môi trường toàn cầu tổ chức ở thủ đô Tokyo, Thủ tướng Suga cho rằng, biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường khác đang trở thành “mối đe dọa ngày càng tăng” trên phạm vi toàn cầu.

Ông cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ các công ty phát triển các công nghệ xanh như thu giữ và tái chế carbon, sản xuất nhiên liệu hydro và pin thế hệ mới thông qua gói hỗ trợ trị giá 2.000 tỷ yên (19 tỷ USD), đồng thời cam kết giảm rác thải nhựa đổ vào đại dương.

Theo nhật báo Mainichi, hiện Bộ Môi trường Nhật Bản đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon về ngưỡng 0% trong một dự luật dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội vào năm tới.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).