Vi phạm quy định phòng chống dịch, chủ nhà hàng bị phạt 45 triệu đồng

SGGPO
Ngày 17-11, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH nhà hàng Ngọc Bội với số tiền 45 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH nhà hàng Ngọc Bội số tiền 45 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 12-11, Đội Kiểm tra liên ngành 814 TP Biên Hòa kiểm tra tại Công ty TNHH nhà hàng Ngọc Bội (số K70, khu phố 7, phường Thống Nhất) đã phát hiện, lập biên bản hành vi vi phạm hành chính, gồm: không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng; không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Lãnh đạo TP Biên Hòa cho biết, thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, chủ nhà hàng bị phạt 45 triệu đồng ảnh 1 Nhà hàng Ngọc Bội 

Theo thống kế, tính từ ngày 27-4 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận gần 80.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 629 trường hợp tử vong.

Đặc biệt, thời gian gần đầy số ca mắc Covdi-19 trong cộng đồng có chiều hướng tăng mạnh. Một trong những nguyên nhân được xác định là do người dân có dấu hiệu lơ là, chủ quan với các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bất ngờ được đề nghị giảm gần nửa án tù

Sau 2 ngày nghị án, chiều 19-5, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ tuyên án sơ thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo khác trong giai đoạn 2 đại án buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma, TPHCM, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế). Tuy nhiên, hội đồng xét xử (HĐXX) đề nghị quay lại phần tranh tụng. Từ đó, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKS) đề nghị mức án mới đối với ông Cường và một số bị cáo.