Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đón Huân chương Độc lập hạng Nhất

(SGGPO).- Ngày 30-12, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM - Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Theo Quyền Viện trưởng CIEM Nguyễn Đình Cung, ngay từ những năm mới thành lập, CIEM đã bám sát những chỉ đạo của Trung ương Đảng và nghiên cứu tình hình thực tế kinh tế - xã hội, chủ trì soạn thảo và đề xuất đổi mới một số chính sách khởi đầu cho quá trình chuyển đổi sang kinh tế thị trường ở nước ta.

Từ đó đến nay, viện luôn đóng vai trò tích cực trong việc từng bước tạo lập khung khổ pháp lý hoàn thiện môi trường kinh doanh cho sự phát triển nền kinh tế thị trường nhiều thành phần ở nước ta. Viện đã tham gia soạn thảo Luật Đầu tư nước ngoài đầu tiên ở nước ta (1987); Luật Công ty và Luật Doanh nghiệp tư nhân (1990); Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (1994), Luật Phá sản doanh  nghiệp (1993),  Luật Doanh nghiệp nhà nước (1995 và 2003); Luật HTX (1997) và đặc biệt là Luật Doanh nghiệp (2000 và 2005)...

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: