Việt Nam có 122 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, ra viện

SGGPO

Ngày 7-4, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại 6 cơ sở y tế được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 7 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. 

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông An) có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm 10 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam và 1 bệnh nhân quốc tịch Pháp, gồm các bệnh nhân thứ: 21, 72, 84, 116, 136, 137, 197, 200 và 222.

Trong số này bệnh nhân thứ 21 là ông N.Q.T (nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) là bệnh nhân có mặt trên chuyến bay VN0054 từ London về Việt Nam sáng 2-3 cùng bệnh nhân thứ 17 (ở Trúc Bạch, Bà Đình, là bệnh nhân đầu tiên của giai đoạn 2 dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam).

Sau khi nhập viện ngày 7-3, tới ngày 25-3, bệnh nhân thứ 21 này cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và trong các ngày 1 và 3-4, bệnh nhân này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không tức ngực, tim đều, diễn biến ổn định. Ngoài ra, trong số các bệnh nhân được ra viện còn có bệnh nhân thứ 116 là một nam bác sĩ (29 tuổi) làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, được công bố nhiễm bệnh ngày 23-3 do trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại đây.

Việt Nam có 122 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, ra viện ảnh 1 Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, TPHCM có 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 2 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam, 1 bệnh nhân quốc tịch Mỹ và 1 bệnh nhân quốc tịch Canada là các bệnh nhân thứ: 95, 96, 119 và 120.

Tại Bệnh viện Cần Giờ, TPHCM có 4 bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh, trong đó có 2 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam, 1 bệnh nhân quốc Anh và 1 bệnh nhân quốc tịch Brazil, là các bệnh nhân thứ: 98, 142, 159 và 160.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đều có quốc tịch Anh là bệnh nhân thứ 30 và 31.

Tại Bệnh viện Sa Đéc- Đồng Tháp có 4 bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh, trong đó có 1 bệnh nhân 9 tuổi. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm: 101, 102, 103 và 104.

Tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại - Bến Tre có 1 bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân thứ 123 (nữ, 17 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 23-3).

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, đó là bệnh nhân thứ 150 (nam 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

Như vậy, tính đến ngày 7-4, Việt Nam có 122/245 ca bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện, không có trường hợp nào tử vong.

Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19, với 27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là kết quả của sự nỗ lực không ngừng từ các cơ sở điều trị, điều này cho thấy công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trong thời gian qua đã có những bước tiến đáng kể.

 

NGUYỄN QUỐC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />