Việt Nam không có phim tham dự giải Oscar năm 2013

(SGGPO).- Ngày 18-9, Cục Điện Ảnh cho biết, năm nay Việt Nam sẽ không gửi phim tham dự giải Oscar 2013 dành cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất”.

Theo Cục Điện ảnh, đơn vị này đã nhận được thư mời của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện  ảnh Mỹ (AMPAS) mời Việt Nam gửi phim truyện tham dự giải thưởng “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất lần thứ 86” và Cục đã gửi công văn tới các hãng phim để mời gửi phim tham dự. Tuy nhiên đến ngày 4-9-2013 là hạn cuối cùng nhận đơn đăng ký, Cục Điện ảnh chỉ nhận được 1 phim đăng ký là “Thiên mệnh anh hùng” do Phương Nam Phim, Saiga Film và Thanh Niên Film hợp tác sản xuất.

Đối chiếu với yêu cầu của Điều lệ chọn phim tham dự, bộ phim “Thiên mệnh anh hùng” không đáp ứng thời gian phát hành theo Quy định trong Điều lệ chọn phim tham dự Giải thưởng Oscar lần thứ 86.

Từ kết quả nhận phim và đối chiếu tính hợp lệ của phim đăng ký tham dự tranh giải, Cục Điện ảnh không chọn được phim để tham dự Giải Oscar năm nay.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít.