Việt Nam - Nhật Bản hợp tác làm phim tài liệu trải nghiệm

(SGGPO).- Series phim tài liệu trải nghiệm “Sắc màu Nhật Bản” là dự án hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam - VTV và Đài Truyền hình Nhật Bản - TBS, vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội.

“Sắc màu Nhật Bản” chính thức phát sóng ngày 24-1-2016, tiếp tục mang đến cho khán giả Việt những hình ảnh sinh động và mới lạ hơn về đời sống, văn hóa, phong tục tập quán cũng như người dân Nhật Bản.

Thành cổ Machimoto - một trong ba thành cổ đẹp nhất Nhật Bản.

Trong 9 tập phim với thời lượng 60 phút/tập, khán giả sẽ đồng hành với MC Hồng Phúc và các nữ MC Nhật Bản trong hành trình khám phá 7 tỉnh của Nhật Bản là Aomori, Yamagata, Niigata, Toyama, Nagano, Oita and Kagoshima. Đây là những địa danh có cảnh quang thiên nhiên kỳ thú và lịch sử lâu đời, nơi ghi dấu ấn với những thành tựu khoa học kỹ thuật nổi bật của Nhật Bản.

Ông Hồ Kiên, Trưởng Ban hợp tác quốc tế chia sẻ trong buổi họp báo: "Để đáp ứng nhu cầu thông tin và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, VTV và TBS luôn tìm kiếm mọi cơ hội hợp tác sản xuất các chương trình truyền hình kết hợp hài hòa các nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Chương trình “Sắc màu Nhật Bản” sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam những nét đặc sắc, đa dạng trong văn hóa, con người ở nhiều vùng, miền của Nhật Bản".

Tỉnh Aomori (Nhật Bản) nổi tiếng với lễ hội đèn lồng Nebuta

Ông Shiro Otsuru, Phụ trách tổ chức sản xuất các dự án quốc tế của TBS cũng chia sẻ: "Thông qua những chương trình hợp tác mới giữa VTV và TBS, chúng tôi rất hy vọng khán giả Việt Nam sẽ biết thêm nhiều tỉnh, thành ở Nhật Bản ngoài những nơi đã quen thuộc như Tokyo hay Osaka, đồng thời những dự án này cũng sẽ giúp người dân hai nước cảm thấy gần gũi hơn".

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật