Việt Nam phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 có tiếp xúc gần với ca nhiễm thứ 17

SGGPO
Chiều tối 7-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo, có thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam. Đây là ca nhiễm thứ 19 và 20 tại Việt Nam.

Tin liên quan

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

17 giờ hôm nay 7-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo: Phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17, được công bố ngày hôm qua là N.H.N (nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

Đó là bà L.T.H ( sinh năm 1956), là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P (sinh năm 1993), là lái xe riêng của gia đình.

Đây là 2 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, họ đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca nhiễm bệnh thứ 17 N.H.N.

Tính đến 17 giờ ngày 7-3, Việt Nam đã ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.