Việt Nam phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 có tiếp xúc gần với ca nhiễm thứ 17

SGGPO
Chiều tối 7-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo, có thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam. Đây là ca nhiễm thứ 19 và 20 tại Việt Nam.

Tin liên quan

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

17 giờ hôm nay 7-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo: Phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17, được công bố ngày hôm qua là N.H.N (nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

Đó là bà L.T.H ( sinh năm 1956), là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P (sinh năm 1993), là lái xe riêng của gia đình.

Đây là 2 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, họ đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca nhiễm bệnh thứ 17 N.H.N.

Tính đến 17 giờ ngày 7-3, Việt Nam đã ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc