VinBrain hợp tác VT Healthcare nhân rộng giải pháp DrAid™

VinBrain vừa hợp tác với VT Healthcare – nhà phân phối thiết bị vật tư y tế hàng đầu thế giới nhằm nhân rộng ứng dụng trí tuệ nhân tạo DrAid tại Việt Nam. 
DrAid™ Appliance – Chìa khóa giải tỏa điểm nghẽn trong y tế
DrAid™ Appliance – Chìa khóa giải tỏa điểm nghẽn trong y tế

Đây là giải pháp “Trợ lý bác sĩ” trong chẩn đoán X-quang duy nhất tại Đông Nam Á được công nhận bởi FDA (Mỹ), đảm bảo tỷ lệ chính xác lên đến 91% và độ nhạy trên 96%, mang lại hiệu quả và chất lượng khám, chữa bệnh vượt trội cho người dân.

Thông qua hợp tác, VT Healthcare chính thức trở thành nhà phân phối ứng dụng trí tuệ nhân tạo “Trợ lý bác sĩ” với các giải pháp DrAid™, DrAid™ Appliance của VinBrain tới hàng trăm cơ sở y tế trên toàn quốc, nhân rộng khả năng được tiếp cận, giảm quá tải và hỗ trợ chẩn đoán hiệu quả từ DrAid™ tới đông đảo người dân.

DrAid™ v1 là sản phẩm phần mềm hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về phổi, tim và xương dựa trên X-quang do Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) phát triển từ năm 2019. Giải pháp đã chứng minh hiệu quả vượt trội trong thực tế với khả năng xử lý với 21 bất thường trên hình ảnh X-quang ngực thẳng, tỉ lệ chính xác trên 91% và độ nhạy trên 96%. Ứng dụng không chỉ giúp giảm tải cho đội ngũ bác sĩ mà còn tăng chất lượng khám, chữa bệnh, đưa Việt Nam lọt Top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Điểm ưu việt DrAid™ là nguồn dữ liệu hơn 2,5 triệu hình ảnh cùng sự hỗ trợ phát triển với hơn 11.340 giờ gán nhãn của hơn 50 bác sĩ chẩn đoán hình ảnh chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp thêm các thông tin tham khảo hữu ích như khoanh vùng tổn thương, bản đồ nhiệt tổn thương, tự động cho ra báo cáo y tế giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn và giảm tối đa khả năng bỏ sót bất thường trong quá trình chẩn đoán. 

Trong khi đó, thiết bị DrAid™ Appliance hỗ trợ bác sĩ tìm ra chính xác nguồn cơn của những bất thường, ưu tiên phân luồng các tổn thương và đối chiếu với kết quả của bác sĩ.

Nhận thấy hiệu quả vượt trội của DrAid™, VT Healthcare – nhà phân phối chuyên nghiệp hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam đã quyết định hợp tác với VinBrain để nhân rộng giải pháp ưu việt trên tới hàng trăm bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc.  

VinBrain hợp tác VT Healthcare nhân rộng giải pháp DrAid™ ảnh 1 Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VinBrain – VT Healthcare với mục tiêu nhân rộng mô hình AI

Phát biểu tại lễ ký kết, Trương Quốc Hùng, CEO VinBrain chia sẻ: “Hợp tác chiến lược giữa VinBrain và VT Healthcare sẽ giúp thúc đẩy việc ứng dụng AI trong ngành y tế Việt Nam, mang lại lợi ích cho đông đảo người dân.

Đặc biệt, thông qua VT Healthcare, hệ sinh thái DrAid™  kết hợp với AIviCare™, nền tảng AI chăm sóc sức khỏe từ xa và quản lý hồ sơ Y tế tập trung của VinBrain sẽ được ứng dụng rộng rãi và nhanh chóng, góp phần giải quyết việc quá tải, tăng độ chính xác và mang sự bình đẳng trong khám chữa bệnh cho tất cả mọi người”.

Ông Bùi Anh Tú - đại diện VT Healthcare cũng chia sẻ: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế tại Việt Nam hiện còn khá khiêm tốn. Việc hợp tác với các đơn vị có nguồn lực lớn như VinBrain sẽ giúp công cuộc này được thúc đẩy nhanh hơn, nhân rộng và nâng cao hiệu quả chẩn đoán cho đội ngũ y tế trong khám chữa bệnh”.

Hiện DrAid™ đã được áp dụng tại một số bệnh viện lớn, trong đó có các bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện TƯ Huế, Bệnh viện ĐK Nông Nghiệp Hà Nội, Bệnh viện 199 Bộ Công an... DrAid và AIviCare cũng đang hỗ trợ các cơ sở y tế vùng sâu vùng xa sàng lọc và phát hiện sớm các tổn thương bao gồm ung thư phổi là một trong những bệnh có số tử vong nhiều và nhanh nhất tại Việt Nam.

DrAid™ v1 là sản phẩm phần mềm hỗ trợ chẩn đoán Xquang ngực thẳng bằng AI đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á được chứng nhận bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, đưa Việt Nam lọt Top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

DrAid™ cũng là sản phẩm phần mềm hỗ trợ chẩn đoán bằng AI đầu tiên chạy trên Cloud (hệ thống đám mây) và On-Premises (phần mềm tại chỗ) đang được FINDDX - đơn vị độc lập đang hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trực tiếp đánh giá. Nếu vượt qua những bài kiểm tra khắt khe từ đơn vị này, sản phẩm DrAid™ của VinBrain được phép ứng dụng trên phạm vi toàn cầu.

Sàn thương mại trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới Ferrum ở Hoa Kỳ cũng đã bổ sung DrAid™ vào danh mục các sản phẩm trên nền tảng AI cho X-quang giúp mang lại dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao nhất cho phát hiện tràn khí màng phổi và khối nốt phổi nhằm đánh giá khả năng ung thư phổi cho thị trường Bắc Mỹ và New Zealand.

Tìm hiểu thêm thông tin tại https://vinbrain.net/

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khai trương Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh cơ sở 2 tại 262/4 Lạc Long Quân, phường 10, quận 11, TPHCM

Chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế

Theo tổ chức WHO, hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe (Self-care Literacy) chính là phương án tối ưu được sử dụng thay cho việc chỉ phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở y tế hiện tại. Trong báo cáo về Giá trị xã hội - kinh tế của hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu (Global Social and Economic Values of Self-care 2022) của tổ chức Global Self-care Federation, Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất về tự chăm sóc sức khỏe.

Sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế

Theo tổ chức WHO, hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe (Self-care Literacy) chính là phương án tối ưu được sử dụng thay cho việc chỉ phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở y tế hiện tại. Trong báo cáo về Giá trị xã hội - kinh tế của hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu (Global Social and Economic Values of Self-care 2022) của tổ chức Global Self-care Federation, Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất về tự chăm sóc sức khỏe.