Vinh danh 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2013

(SGGPO).- Sáng 28-6 tại Nhà hát TPHCM, tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán Thiên Việt đã tổ chức lễ công bố “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2013 (Top 50). Đây là chương trình khảo sát chuyên sâu và xếp hạng doanh nghiệp thường niên được 2 đơn vị này tổ chức lần thứ 2 nhằm tìm kiếm 50  doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khảo sát này đánh giá những điểm mạnh và hạn chế trong mô hình kinh doanh, cách thức quản trị doanh nghiệp, tầm nhìn của nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong 3 năm 2010-2012. Phương pháp khảo sát “Top 50” được tham chiếu từ các bảng xếp hạng doanh nghiệp quốc tế như “Bloomberg Businessweek 50” của Tạp chí Bloomberg Business week (Mỹ), “Fortune 500” của Tạp chí Fortune (Mỹ), các phương pháp đánh giá chiến lược doanh nghiệp McKinsey và các tài liệu phân tích chiến lược của Harvard Business Review. Từ đó, Hội đồng Tư vấn chọn lọc và thiết lập những hạng mục khảo sát cho Top 50 phù hợp nhất với thực trạng kinh tế, chuẩn kiểm toán và đặc thù của doanh nghiệp Việt Nam.

“Hội đồng Khảo sát” đã tiến hành tìm kiếm và phân tích “Top 50” theo cả 2 phương pháp định lượng và định tính. Với phương pháp định lượng, hội đồng khảo sát đã thực hiện xếp hạng doanh nghiệp dựa trên 4 tiêu chí: tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), lợi nhuận trên vốn (ROC).

Ba doanh nghiệp đứng đầu Top 50 thuộc về Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG), Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (VNM) và Công ty cổ phần thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC).

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế