VN Index đi "tàu lượn" trong phiên giao dịch kỷ lục thanh khoản 56.000 tỷ đồng

SGGPO
Hàng trăm mã CP đang giao dịch trong sắc xanh bất ngờ bị bán tháo khiến cho VN Index rơi tự do trong phiên chiều. Tuy nhiên, pha trượt dài này lại là cơ hội cho bên cầm tiền gom hàng giá rẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thị trường khởi đầu phiên giao dịch ngày hôm nay khá yên ả khi bên mua và bên bán đều tỏ ra thận trọng trước khi ra quyết định. Nhờ vậy, VN Index giữ được sắc xanh trong phần lớn thời gian của phiên sáng với đầu tàu là các mã CK.

Tuy nhiên, nguồn cung với số lượng khủng bất ngờ đẩy mạnh trong phiên chiều, khiến nhiều mã đang giao dịch trên mức tham chiếu bị kéo về mức giá sàn. Tốc độ bán tháo nhanh và dứt khoát khiến cho VN Index có lúc giảm kinh hoàng hơn 32 điểm.

Việc hàng trăm mã bất ngờ “lau sàn” lại là cơ hội cho bên cầm tiền đua nhau gom hàng giá rẻ. Chính lực cầu bắt đáy này đã phần nào hãm được đà giảm của VN Index về cuối phiên.

Chốt phiên hôm nay, VN Index giảm 17,48 điểm (tương đương 1,19%) xuống còn 1.452,35 điểm. Toàn sàn HoSE có 346 mã giảm (23 mã giảm sàn), 36 mã đứng giá và 124 mã tăng (7 mã tăng trần).

Sắc đỏ cũng chiếm chủ đạo trong nhóm VN30 với 17 mã giảm, 2 mã đứng giá và 11 mã tăng. Đáng chú ý 8/11 mã tăng là các mã ngân hàng, gồm: VPB, VCB, TPB, TCB, STB, HDB, CTG và ACB.

Ngược với ngân hàng, nhóm CP thép vẫn bị bán ra mạnh và tiếp tục bị nhuộm đỏ trong phiên hôm nay. Cụ thể, HSG (giảm 6%), NKG (giảm 4%), HPG (giảm 3,9%), SMC (giảm 5,5%), HMC (giảm 4,3%).

CP các CTCK sau phiên tăng sốc hôm qua cũng điều chỉnh trong phiên hôm nay như: SSI (giảm 1,1%), HCM (giảm 3,1%), VCI (giảm 3,3%), VND (giảm 3,4%), FTS (giảm 4,2%), CTS (giảm 2,7%).

Lực cầu bắt đáy không chỉ giúp VN Index giữ được trên mốc 1.450 điểm mà còn tạo nên kỷ lục về thanh khoản của sàn HoSE với 1,52 tỷ CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch đạt 44.802 tỷ đồng.

Thanh khoản của cả thị trường cũng xác lập kỷ lục mới sau phiên hôm nay với tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt hơn 56.000 tỷ đồng, tương đương 2,4 tỷ USD.  

Bên sàn Hà Nội, cả 2 chỉ số CK là HNX Index và UPCoM Index cũng bị nhuộm đỏ trong phiên hôm nay với số điểm giảm lần lượt là 14,75 điểm (giảm 3,15%) xuống 453,97 điểm và 0,28 điểm (giảm 0,24%) xuống 113,24 điểm.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Kỳ vọng vào Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL

Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Cần Thơ được lập ra với kỳ vọng đến năm 2050 sẽ trở thành hạt nhân của đô thị sân bay, với công nghệ thông minh và là đầu mối của chuỗi các trung tâm sản xuất, chế biến và tiêu thụ thông minh toàn vùng. Trong đó, chuỗi liên kết này, có khoảng 50% - 70% các quy trình sản xuất được thực hiện tự động thông minh…

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế