Vụ 2 trẻ đuối nước ở hồ bơi khách sạn: Lần kiểm tra gần nhất là năm 2017

SGGPO

Liên quan đến vụ 2 trẻ bị đuối nước dẫn đến tử vong khi bơi tại hồ bơi khách sạn Sông Trà, ông Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết, lần kiểm tra gần đây nhất đối với hồ bơi này là vào năm 2017.

Tin liên quan

Ông Nguyễn Văn Anh - Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, cho biết: “Theo báo cáo, lần kiểm tra gần đây nhất đối với hồ bơi này là vào năm 2017. Nhưng tại thời điểm đó, hồ bơi khách sạn S.T không hoạt động”.

Quan điểm của UBND thành phố Quảng Ngãi là nếu phát hiện những hành vi vi phạm, đủ các yếu tố sẽ xử lý theo quy định hiện hành.

Vụ 2 trẻ đuối nước ở hồ bơi khách sạn: lần kiểm tra gần nhất là năm 2017 ảnh 1 Hồ bơi không có phân vùng khu vực bơi cho người lớn và trẻ em

Trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi hiện có 24 hồ bơi, trong đó có 6 hồ ở các trường học, 18 hồ thuộc sở hữu khách sạn, doanh nghiệp tư nhân. Việc cấp phép hoạt động các hồ bơi thuộc thẩm quyền Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ông Nguyễn Văn Anh, hằng năm chính quyền thành phố đều chỉ đạo ngành chức năng phối hợp kiểm tra, tuy nhiên, việc kiểm tra chủ yếu vẫn là những hồ bơi trên địa bàn khoanh vùng ở những nơi nghi ngờ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc khiến 2 trẻ đuối nước tại hồ bơi khách sạn S.T, đoàn kiểm tra thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi đã xuống kiểm tra hồ bơi, qua kiểm tra phát hiện khách sạn S.T đã không lắp đặt biển cảnh báo các khu vực tắm dành cho trẻ em, người lớn theo quy định; Nước trong hồ bẩn, cặn nổi.

Như tin đã đưa, vào lúc 18 giờ 15 ngày 24-6, em Đ.T.T (sinh 2008, thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) và em N.T.A (sinh 2007, tổ 10, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) đang bơi ở hồ bơi khách sạn S.T  thì bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Khoảng 9 giờ sáng ngày 11-12, trong lúc các thợ lặn đang trục vớt container trong khoang tàu VietSun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ (TPHCM), bất ngờ tín hiệu cấp cứu báo liên tục, lập tức một số thợ lặn được điều động nhanh chóng tiếp cận vào trong khoang tàu cứu được 2 thợ lặn, 3 người hiện đang mất tích.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: