Vụ cháy ở quận 10: Ba trẻ nhỏ ngạt khói, bỏng hô hấp

Các bệnh nhi đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng bỏng hô hấp. Các bác sĩ đang gấp rút hội chẩn để có hướng điều trị phù hợp. 

Vụ cháy ở quận 10: Ba trẻ nhỏ ngạt khói, bỏng hô hấp

Sáng 10-6, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đã tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ cháy đêm qua tại TPHCM.

Bệnh nhi là các bé hơn 2 tháng tuổi, 5 tuổi và 10 tuổi, được chuyển vào Khoa Cấp cứu khoảng 12 giờ đêm qua. Sau đó, 3 bệnh nhi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực Chống độc trong tình trạng bỏng hô hấp. Theo đánh giá của các bác sĩ, bệnh nhi hơn 2 tháng tuổi có tổn thương ít nghiêm trọng nhất, đang được thở oxy. Hai trẻ còn lại hiện đang thở máy.

Lúc 8 giờ 45 phút sáng nay, các bác sĩ gấp rút hội chẩn và tiến hành nội soi đường thở, đánh giá mức độ thương tổn của tình trạng bỏng đường hô hấp, từ đó, có hướng điều trị cụ thể cho các bệnh nhi.

Như tin đã đưa, tối 9-10, một vụ cháy xảy ra trên địa bàn quận 10, TPHCM. Người dân phát hiện liền hô hoán và dùng bình chữa cháy và nước để dập lửa nhưng bất thành. Do căn nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Phòng PC07 đã điều động Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận 10, quận 11 và Đội chữa cháy khu vực 1 thuộc Phòng PC07 với 12 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 70 cán bộ chiến sĩ có mặt chữa cháy.

Tin cùng chuyên mục