Vụ cướp tiệm vàng tại Bắc Giang - Cháu Bích đang bình phục

(SGGP).- Ngày 2-9, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cho biết, hơn một tuần sau ca phẫu thuật nối ghép bàn tay bị hung thủ Lê Văn Luyện chặt đứt, đến nay bàn tay của cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi) đã cử động được và đang hồi phục tốt, Bích đã đi lại và nói chuyện được với mọi người.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết, mặc dù bàn tay của cháu Bích đã cử động được nhưng vẫn phải bó bột để phần xương nối của cháu hồi phục tốt hơn. Dự kiến khoảng 5-6 tháng sau, bàn tay cháu có thể trở lại bình thường nhưng khả năng hoạt động chỉ bằng khoảng 80% so với bàn tay bình thường.

Sau khi các vết thương lành lặn, cháu Bích có thể sẽ được chuyển tới một bệnh viện chuyên về sức khỏe tâm thần để được điều trị tâm lý vì những mất mát người thân trong gia đình mà cháu Bích phải chứng kiến là quá lớn.

Tới nay, dù hung thủ của vụ án đã bị bắt, nhưng cháu Bích vẫn được lực lượng công an và bảo vệ Bệnh viện Việt-Đức bảo vệ nghiêm ngặt. 

N.QUỐC

Thông tin liên quan

- Vụ giết người cướp của tại Bắc Giang: Đối tượng đã thú nhận

- Nghi can giết người cướp tiệm vàng ở tỉnh Bắc Giang đã bị bắt

- Truy nã đặc biệt hung thủ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

- Lộ diện hung thủ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

- Cháu bé ở Bắc Giang bị cướp chặt tay đã qua cơn nguy kịch

- Bắc Giang: Gia đình chủ tiệm vàng bị giết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn