Vụ hãng Toyota thu hồi hàng triệu ô tô bị hỏng: Nhà nhập khẩu chưa nhận được thông báo chính thức

(SGGP).- Theo các nhà nhập khẩu ô tô Toyota tại Việt Nam, sau 4 ngày kể từ khi hãng này ra lệnh thu hồi thêm hàng triệu ô tô, trong đó có khoảng 1,8 triệu chiếc ở châu Âu, nâng tổng số xe bị thu hồi lên 8 triệu chiếc để sửa chữa hoặc thay thế các chân ga bị hỏng, doanh nghiệp trong nước vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của hãng sản xuất.

Dù vậy, rất nhiều người tiêu dùng trong nước mua ô tô nhập khẩu của Toyota trước đó tỏ ra lo lắng nên liên tục liên hệ với các đại lý để tìm hiểu rõ sự việc.
 
Trưởng Phòng Kinh doanh AutoClub tại TPHCM Nguyễn Hoàng Trung cho biết, các dòng ô tô bán tại cửa hàng của công ty không thuộc dòng xe mà Toyota công bố thu hồi. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không nắm rõ thông tin nên vẫn thắc mắc.

Trước tình hình đó, công ty khuyên khách hàng nếu thấy không an tâm nên mang xe đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra, các chi phí do cửa hàng thanh toán. Trước đó, loại xe mà Toyota đưa vào “danh sách đen” cần thu hồi gồm các dòng RAV4, Corolla, Yaris, Auris, Avensis, Verso, Avalon, Camry. 

L. PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.