Vụ hơn 500 người nghi bị ngộ độc bánh mì: Chuyển ca nặng nhất về TPHCM

Các bệnh viện tại TPHCM đang điều trị cho 3 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai. Trường hợp nặng nhất được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

Ngày 4-5, bệnh nhi nặng nhất trong vụ nghi ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Đây là trường hợp bị ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, được lọc máu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trước đó.

Các chuyên gia về cấp cứu và hồi sức nhi đã hội chẩn, theo dõi sát tình hình của bệnh nhi, tiên lượng vẫn rất nặng. Tính đến thời điểm này, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đang điều trị cho 2 trẻ em trong vụ nghi ngộ độc bánh mì.

BV NHI DONG 1.jpg
Một bệnh nhi trong vụ nghi ngộ độc bánh mì đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM

Trong khi đó, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM tiếp nhận một bé trai 14 tuổi với tình trạng sốt và tiêu chảy 3 ngày. Kết quả xét nghiệm ghi nhận có tình trạng nhiễm trùng. Theo bác sĩ CK2 Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng 2, trẻ được điều trị kháng sinh và các thuốc hỗ trợ, chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn. Hiện, bệnh nhi hết sốt, các triệu chứng đều thuyên giảm.

Trước đó, ngày 3-5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đã cử đoàn chuyên gia đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để hỗ trợ trực tiếp về chuyên môn. Sở Y tế TPHCM yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 1 chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận trường hợp nặng từ các bệnh viện ở Đồng Nai chuyển đến, liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mì.

Tin cùng chuyên mục