Vụ mất hơn 2000ha rừng ở Đắk Nông: Chỉ yêu cầu “kiểm điểm rút kinh nghiệm”

SGGPO
Ngày 7-6, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, Chi cục Kiểm lâm tỉnh vừa có báo cáo liên quan việc Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây nguyên (Viện KHLN NTB-TN) làm mất hơn 2.000ha rừng ở Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông).

Theo đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông, đã có công văn yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, giai đoạn 2005 - 2020 trong công tác quản lý bảo vệ rừng, để mất rừng diện tích lớn 2.052,743 ha.

Theo Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông, những người liên quan trong vụ việc hiện một số người đã xin thôi việc, chuyển công tác hoặc đã nghỉ hưu… Bên cạnh đó, cũng hết thời hiệu xử lý kỷ luật nên phía Chi cục Kiểm lâm kiến nghị không thi hành hình thức kỷ luật khiển trách mà yêu cầu công chức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Vụ mất hơn 2000 ha rừng ở Đắk Nông: Chỉ yêu cầu 'kiểm điểm rút kinh nghiệm' ảnh 1 Viện KHLN NTB - TN để mất hơn 2.000ha rừng
Như SGGP đã phản ánh tháng 12-2021, Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Đắk Nông có kết luận về công tác quản lý, sử dụng đất; quản lý, bảo vệ rừng và thực hiện dự án đầu tư tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong của Viện KHLN NTB-TN (số 9 Hùng Vương, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), thuộc Viện Khoa học lâm nghiệp VN.

Theo đó, năm 2003, Viện KHLN NTB-TN được giao 3.280 ha đất rừng (tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) để quản lý, bảo vệ và thực hiện dự án nghiên cứu lâm sinh. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý bảo vệ rừng, đơn vị này buông lỏng quản lý, để mất rừng với tổng diện tích 2.052,743 ha.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.