Vụ phát hiện hàng ngàn vỏ hộp rượu ngoại ở Đà Nẵng liệu có “chìm xuồng”?

(SGGP-12G).- Như Báo SGGP số ra ngày 21-1 đã đưa tin: Vào chiều 20-1, Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT TP Đà Nẵng, kiểm tra căn nhà bỏ hoang trong vùng quy hoạch giải tỏa trên đường Phạm Văn Đồng (thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) phát hiện hàng ngàn vỏ hộp rượu ngoại, trong đó có nhiều vỏ hộp rượu kèm theo ly, đa số mang nhãn hiệu: Black Label, Gold Label Reserve, Red Label, Green Label… Nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Ông Nguyễn Đức Hòa, quyền Đội trưởng Đội QLTT số 4, cho biết: Ngay trong đêm 20 và ngày 21-1, Đội QLTT số 4 đã thuê xe tải loại 1,5 tấn chở đến hơn 13 chuyến mới chuyển hết toàn bộ số vỏ hộp rượu ngoại từ căn nhà hoang về trụ sở để tạm giữ.

Qua kiểm tra đã xác định có 5.500 vỏ hộp rượu ngoại, 5.048 ly uống rượu kèm theo và 65 thùng các-tông loại lớn chứa hàng ngàn chiếc túi xách để đựng vỏ rượu ngoại.

Đến chiều 4-2, ông Hòa cho biết: Theo lời xác nhận của ông Trịnh Đức Thuận, tổ trưởng tổ dân phố 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thì căn nhà hai tầng được sử dụng làm kho chứa vỏ hộp rượu ngoại là của ông Quang. Hiện gia đình ông Quang đã dọn đi ở nơi khác không rõ địa chỉ.

Đội QLTT số 4 đã có văn bản báo cáo Quận ủy, UBND quận Sơn Trà, đồng thời đề nghị Công an quận Sơn Trà điều tra xác minh làm rõ, ai là chủ lô hàng vỏ rượu ngoại này…

Cán bộ Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT TP Đà Nẵng) đang kiểm tra số vỏ hộp rượu ngoại bị phát hiện và thu giữ vào chiều 20-1

Thế nhưng, cho đến nay, Công an quận Sơn Trà vẫn chưa xác định được chủ lô hàng nên việc xử lý cũng không thể thực hiện được. Trong khi, nguồn tin từ mẹ ông Quang cho Đội QLTT số 4 biết, người thuê nhà để làm kho chứa hàng ngàn vỏ hộp rượu ngoại giả có tên là Dũng và sau khi bị QLTT kiểm tra thu giữ số lượng vỏ hộp rượu ngoại nêu trên thì anh ta đã rút lại hợp đồng thuê nhà.

Có khả năng đây là một mắt xích trong đường dây sản xuất và buôn bán rượu ngoại giả có quy mô lớn trên thị trường miền Trung. Điều đáng nói, đối tượng tình nghi là chủ lô hàng đã rõ, nhưng không hiểu vì sao Công an quận Sơn Trà không mời đối tượng này lên để điều tra làm rõ. Theo một cán bộ của Đội QLTT số 4, đối tượng tên Dũng ở ngay trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 4-2, ông Trần Văn Đạm – Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Đà Nẵng, cho rằng: Chúng tôi rất nóng lòng chờ kết quả điều tra của Công an quận Sơn Trà. Nếu như lực lượng QLTT không phát hiện và thu giữ kịp thời số vỏ hộp rượu ngoại này thì không biết bao nhiêu chai rượu ngoại giả sẽ được tung ra thị trường miền Trung trong dịp Tết Kỷ Sửu vừa rồi và hậu quả thật khó lường.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.