Vụ sản phụ tử vong sau mổ sinh tại Đắk Lắk: Do mất máu quá nhiều khi mổ

(SGGP).- Liên quan đến cái chết của sản phụ Lương Thị Tuyết Thư (thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), ngày 26-10, bác sĩ Y Lâm Niê, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, cho biết, trước khi mổ, sức khỏe sản phụ bình thường. Quá trình mổ để lấy thai nhi cho sản phụ kíp trực đã làm đúng theo quy định, nhưng đến khi khâu tử cung thấy có rỉ máu. Trưởng kíp mổ đã cho thắt động mạch tử cung để cầm máu, nhưng khi kiểm tra lại, thấy cơ tử cung đoạn dưới có bầm, cảm giác không an toàn nên đã mời bác sĩ bệnh viện tỉnh hỗ trợ.

Bác sĩ Đoàn Sỹ Hoàng, Trưởng khoa Sản Bệnh viện  Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, khẳng định: Chị Thư đã chết lâm sàng khi nhập viện này. Hồ sơ bệnh án cũng kết luận chị Thư chết trước khi đưa vào viện cấp cứu. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Thư có thể do mất máu quá nhiều, bởi ca mổ tại bệnh viện tuyến dưới kéo dài quá lâu (từ khoảng 19 giờ đến 22 giờ đêm 23-10). Sau đó, sản phụ này lại tiếp tục bị mất máu nên dẫn đến choáng mất máu không hồi phục được.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).