Vụ thế chấp công viên biển ở Nha Trang: Yêu cầu ABBank Khánh Hòa báo cáo

SGGP
Ngày 24-8, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa cho biết, đã yêu cầu Ngân hàng TMCP An Bình - Chi nhánh Khánh Hòa (ABBank Khánh Hòa) báo cáo việc nhận thế chấp Công viên Phù Đổng ở Nha Trang. 

Dự án Công viên Phù Đổng, đường Trần Phú, TP Nha Trang

Dự án Công viên Phù Đổng, đường Trần Phú, TP Nha Trang

“Chúng tôi đang chờ giải trình từ phía ABBank Khánh Hòa để có cơ sở kiểm tra hoạt động cho vay và thế chấp tài sản liên quan đến Công viên Phù Đổng”, đại diện Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh Khánh Hòa nói.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương thu hồi diện tích đất Công viên Phù Đổng nằm trên đường Trần Phú (giáp biển TP Nha Trang) từ Công ty TNHH Invest Park Nha Trang để phục vụ cộng đồng. Doanh nghiệp này không được bồi hoàn các tài sản, công trình xây dựng trên đất. Tuy nhiên, ABBank Khánh Hòa có văn bản đề nghị tỉnh Khánh Hòa xem xét lại việc thu hồi vì đã nhận thế chấp các công trình xây dựng trên đất thuộc dự án Công viên Phù Đổng làm “tài sản đảm bảo” từ Công ty TNHH Invest Park Nha Trang.

Tính đến ngày 1-7, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang còn nợ ABBank Khánh Hòa gần 41 tỷ đồng.

PHÚ KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank khai trương chi nhánh Cà Mau

Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tại Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của ngân hàng khai trương trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế