Vừa trở thành “vùng xanh”, Bến Tre xuất hiện ổ dịch mới

SGGPO
 Ngày 25-9, bác sĩ Nguyễn Hữu Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre (CDC Bến Tre) cho biết, sau khi xuất hiện ổ dịch mới có liên quan đến đám tang trên địa bàn TP Bến Tre, ngành y tế đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa và truy vết trong đêm với số lượng 1.000 mẫu gộp.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TÍN HUY

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TÍN HUY

Theo đó,  chiều ngày 24-9, bà Đ.T.T.T. được người nhà đưa đến Trạm y tế phường 4 (TP Bến Tre) thực hiện test nhanh, cho kết quả dương tính. 
Bà T. làm nghề buôn bán cà phê tại Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Qua điều tra dịch tễ, bà T. đã về nhà trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, và dự dám tang tại địa chỉ 212/2, khu phố 2, phường 4 (TP Bến Tre), là anh trai của bà T.. Trong đám tang, có người từ TPHCM về dự.

Theo ông Định, đoàn từ TPHCM về dự đám tang có khoảng 7 người, trước khi về điều được test nhanh theo quy định và đảm bảo số lượng người dự đám tang. 

Ngành y tế đã tiến hành phong tỏa 3 phường vì có các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, gồm: phường 4 (3 ca), phường Phú Khương (5 ca), phường Bình Phú (1 ca).

Trong đêm 24-9, ngành y tế đã lấy 1.000 mẫu gộp, test PCR. Đến trưa ngày 25-9 đã truy vết 20 trường hợp là F1 có liên quan đến bà T..

Theo các ngành chức năng, trong khoảng thời gian chưa phát bệnh, bà T. đã từng đi Chợ phường 2, Siêu thị Coop Mart.

Đến ngày 20-9 có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi.

Ngày 23-9 đến phòng mạch tư bác sĩ Hân khám bệnh, sau đó đến phòng xét nghiệm Hoàng Thái (cầu Cá Lóc).

Đến chiều 24-9 thì phát hiện mắc Covid-19.

Như vậy, sau 4 ngày Bến Tre trở thành “vùng xanh”, đã xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ngoài các ca ở TP Bến Tre, còn phát hiện các ca mắc ở huyện Ba Tri. 

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc