Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể vượn đen má trắng quý hiếm

Cá thể này có trọng lượng 10kg, trước đó được một hộ dân ở tổ dân phố 5 (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) mua lại từ một người dân ở địa bàn xã Hương Liên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). 

Ngày 10-8, Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hồng Lĩnh tiếp nhận 1 cá thể vượn đen má trắng do người dân giao nộp.

Cá thể này có trọng lượng 10kg, trước đó được một hộ dân ở tổ dân phố 5 (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) mua lại từ một người dân ở địa bàn xã Hương Liên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Sau đó, nhận thấy đây là loài động vật quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, nghiêm cấm săn bắt, buôn bán, khai thác nên người dân đã liên hệ với Hạt Kiểm lâm Hồng Lĩnh để giao nộp, thả về môi trường tự nhiên.

Vượn đen má trắng có tên khoa học là Nomascus leucogenys Ogiby. Đây là loài linh trưởng quý hiếm được xếp vào nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, nhóm Nguy cấp (EN) trong sách đỏ Việt Nam và nhóm Cực kỳ nguy cấp (CR) trong Danh lục đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn