VWS khám sức khỏe định kỳ cho gần 400 người lao động

Ngày 11-11, gần 400 người lao động Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã được thăm khám, tầm soát sức khỏe do các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 hỗ trợ.
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS phát quà cho cho các con em công nhân viên
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS phát quà cho cho các con em công nhân viên

Đây là chương trình khám sức khoẻ định kỳ hàng năm do Công ty VWS tổ chức nhằm chăm lo, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Có mặt rất sớm để làm hồ sơ trước khi thăm khám, bà Bùi Thị Trang (58 tuổi) cho biết, đã làm việc tại Công ty VWS được 7 năm. “Năm nào tôi cũng được thăm khám sức khỏe định kỳ để nếu có bệnh sẽ được phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Tôi rất vui vì được Công ty VWS quan tâm, chăm lo sức khỏe giúp mình yên tâm làm việc” – bà Trang cho biết.

Nhịn ăn sáng để chờ lấy máu xét nghiệm, ông Nguyễn Văn Tâm (60 tuổi, công nhân công trường) có gần 8 năm gắn bó với công việc cho hay: “Ngoài được thăm khám sức khỏe định kỳ, chúng tôi còn được khám bệnh nghề nghiệp hàng năm. Được làm việc ở môi trường tốt, quan tâm sức khỏe người lao động giúp mình có thêm động lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

Tại buổi khám sức khỏe, người lao động được xét nghiệm máu, đo huyết áp, khám răng hàm mặt, tai mũi họng, khám mắt, nội tổng quát, cân đo, siêu âm, ngoại da liễu, chụp X-quang...

VWS khám sức khỏe định kỳ cho gần 400 người lao động ảnh 1 Các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 thăm khám, tầm soát sức khỏe cho gần 400 người lao động Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS cho biết, hàng năm VWS dành nhiều tỷ đồng để chăm lo đời sống, sức khỏe cho công nhân viên. Mỗi năm công ty ký hợp đồng với bệnh viện uy tín (Bệnh viện 115) để khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho công nhân và nhân viên VWS. Ngoài việc khám tổng quát, người lao động còn được khám tầm soát bệnh ung thư. Mặc dù chi phí khám tổng quát có tăng nhưng công ty luôn dành những gì tốt nhất cho người lao động. 

“Ngoài ra hàng năm, Công ty VWS còn tổ chức cho công nhân viên đi nghỉ mát nhằm tạo điều kiện tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết…, công ty đều tổ chức cho công nhân viên ăn liên hoan, quay số trúng thưởng với những phần quà có giá trị để động viên khích lệ, động viên tinh thần; tổ chức cho các con em công nhân viên vui hè, Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu…” – bà Lan Phương chia sẻ.

VWS khám sức khỏe định kỳ cho gần 400 người lao động ảnh 2 Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS phát quà cho cho các con em công nhân viên

Sau khi có kết quả khám sức khỏe của người lao động, công ty sẽ lựa chọn và chỉ định trong số gần 400 người lao động nói trên để tiến hành khám tiếp các chuyên khoa chuyên sâu nhằm sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời các trường hợp bệnh lý bất thường. 

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.