Website báo Sinh viên Việt Nam bị tấn công

 (SGGPO).- Trưa ngày 5-8, khi truy cập vào website của báo Sinh viên Việt Nam ở địa chỉ http://svvn.vn/, nhiều độc giả không khỏi giật mình vì website này đã bị hacker tấn công thay đổi giao diện.

Thay vì giao diện trang báo thông thường, màn hình của trình duyệt hiện lên hình ảnh giống với vụ tấn công hacker “dành” cho hệ thống của Vietnam Airlines chiều 29-7 ở hệ thống hiển thị thông tin tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Dấu vết mà hacker để lại cũng ghi là do nhóm "cn1937" thực hiện.

Được biết, website http://svvn.vn/ bị tấn công lúc 11 giờ 20. Ngay khi phát hiện, bộ phận kỹ thuật của Báo Sinh viên Việt Nam đang tập trung xử lý để khắc phục sự cố. Đến 15 giờ 50, khi truy cập địa chỉ trên, hình ảnh và thông điệp hacker đã mất, nhưng giao diện website của báo Sinh viên Việt Nam chỉ hiện ra sơ sài với 1 số thông tin cơ bản. Điều này chứng tỏ, việc khắc phục sự cố vẫn đang được tiếp tục.

Tin và ảnh: TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại”

Tính năng “Du lịch - Đi lại” với thiết kế giao diện thân thiện, nhiều tiện ích, mang tính cá nhân hóa cao. Nhằm hướng đến trải nghiệm “All In One”, Ví MoMo là đơn vị tiên phong giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.