WHO đưa vaccine của Pfizer/BioNTech vào danh sách sử dụng khẩn cấp

Ngày 1-1, đài NHK đưa tin, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa loại vaccine của Pfizer/BioNTech vào danh sách sử dụng khẩn cấp. 
Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Ảnh: REUTERS
Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Ảnh: REUTERS

Danh sách này là tài liệu tham khảo cho các nước đang phát triển chưa có hệ thống kiểm duyệt và cấp phép của riêng mình. Đây là lần đầu tiên một loại vaccine phòng Covid-19 được đưa vào danh sách này, mở đường cho các quốc gia trên toàn thế giới nhanh chóng phê duyệt nhập khẩu và phân phối loại vaccine trên. Phó Giám đốc WHO Mariangela Simao cho biết, WHO và các đối tác đang nỗ lực để đánh giá các loại vaccine khác đã đạt tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả. Theo bà Simao, điều quan trọng nhất là đảm bảo nguồn cung cần thiết cho tất cả các nước trên thế giới nhằm ngăn chặn đại dịch.

Trong khi đó, làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát mạnh tại Canada. Khoảng 8.400 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày cuối cùng của năm 2020, trong bối cảnh 2 tỉnh Ontario và Quebec đều chứng kiến số ca nhiễm mới tăng cao chưa từng có trong 1 ngày. Tính trên toàn quốc, Canada hiện có hơn 579.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và khoảng 15.600 ca tử vong. Tại Hàn Quốc, chính phủ nước này thông báo sẽ yêu cầu người nước ngoài nộp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào nước này bắt đầu vào tuần tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.