Xây cầu nông thôn hơn 500 triệu đồng tại Long An

Ngày 29-11, tại ấp 4 xã Mỹ Thạnh huyện Thủ Thừa tỉnh Long An vừa khánh thành cầu giao thông nông thôn Mương Ngang với tổng kinh phí xây dựng hơn 500 triệu đồng.

Cắt băng khánh thành cầu Mương Ngang tại ấp 4 xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Cắt băng khánh thành cầu Mương Ngang tại ấp 4 xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Cây cầu nối 2 xã Mỹ Thạnh và Tân Thành, được khởi công xây dựng vào tháng 7-2019 và hoàn thành vào tháng 10-2019. Cầu có chiều dài 24m, rộng 2,7m. Trong đó, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) hỗ trợ 120 triệu đồng; Công TNHH Thương mại MT-Land hỗ trợ 100 triệu đồng; số tiền còn lại là ngân sách nhà nước.

Ông Dương Văn Tuấn, Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cho biết, trước đây do điều kiện kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, chưa xây được cầu, người dân phải đi ở phía bên kia con kênh. Do là đường đất đỏ, mùa nắng thì bụi, mùa mưa thì bùn, lầy lội, người dân và các em học sinh phải đi đi vòng mấy cây số, rất khó khăn. Nay cầu đã được xây dựng, người dân ở đây rất vui mừng.

Xây cầu nông thôn hơn 500 triệu đồng tại Long An ảnh 1 Cầu nông thôn Mương Ngang được đưa vào sử dụng

Ông Dương Văn Cường Giám đốc Hành chính Công ty VWS chia sẻ, cây cầu được khánh thành tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, niềm vui của người dân cũng chính là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện công tác an sinh xã hội.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã đồng hành cùng huyện Thủ Thừa thực hiện một số hoạt động cộng đồng như: Xây nhà tình thương, tặng máy vi tính cho trường học, học bổng cho học sinh nghèo,... Trong đó, quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương đã giúp người dân tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Chúng tôi hỗ trợ người dân theo định hướng giúp người dân có được “chiếc cần câu” để có thể tự mình vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi khánh thành cầu Mương Ngang, Ông Dương Văn Tuấn, Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, đã đại diện các tài trợ trao 150 triệu đồng cho xã Mỹ Thạnh để tiếp tục xây dựng cầu giao thông nông thôn trong xã.

ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Khang và các con nhận số tiền từ bạn đọc

Từ thông tin trên Báo SGGP: Bạn đọc giúp 4 cha con anh Khang trên 50 triệu đồng

Sáng 19-1, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã đến nhà anh Nguyễn Minh Khang (tổ 1, thôn 6, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) trao số tiền 32,1 triệu đồng của bạn đọc giúp 4 cha con anh Khang - nhân vật trong bài viết "Tình cảnh gian nan của 4 cha con", Báo SGGP ngày 6-1-2020 (vợ anh Khang là chị Lê Thị Hà qua đời khi sinh đứa con thứ 3 là cháu Trung Kiên).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Trao tiền bạn đọc ủng hộ nữ pháo binh Ngư Thủy

Ban liên lạc Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy vừa thay mặt Báo SGGP trao số tiền 5 triệu đồng là quà tết do bạn đọc Báo SGGP ủng hộ cho một nữ pháo thủ Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy thời kháng chiến chống Mỹ.

Bạn đọc tiếp sức

Gần 300 triệu đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 11-2019, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã chuyển 274,7 triệu đồng bạn đọc giúp các hoàn cảnh cần giúp đăng trên Báo SGGP. 

Bảng vàng từ thiện